Hotline : 0915.28.38.78  

Địa chỉ :168 Đường Số 2, Khu Dân Cư Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Cam kết uy tín 100%

Hàng chất lượng, uy tín 100%

Miễn phí vận chuyển trong nước 

Vận chuyển miễn phí trong nước

Me 02

Cây me chính là biểu tượng cho sự cần cù và thăng tiến. Là loài cây có thể sống dai, sống khỏe trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, me là loài có trái sum suê nên mang ý nghĩa của sự tài lộc trong phong thủy, mang đến những thành quả lớn lao sau những nỗ lực không ngừng.

Giá:   Liên hệ
Số lượng:
 

Gọi đặt mua: 0915.28.38.78 để nhanh chóng đặt hàng

Mô tả

Me là một loại cây nhiệt đới, cây me có thể sống và phát triển tốt trong môi trường có khí hậu nóng, đất khô, nơi có sương giá. Do đó, đây là loại cây dễ sống và được nhiều người trồng mà không phải tốn nhiều công chăm sóc.

Thân: Thân gỗ có 2 phần là lớp lõi gỗ cứng màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ có màu ánh vàng. Trong tự nhiên cây có thể sinh trưởng tốt khi cao đến 20m.

Lá: Dạng lá kép lông chim và có từ 10-40 lá kép nhỏ. Lá có hiện tượng cụp lại vào mùa hè gọi là lá ngủ, đến khi trời mát mẻ sẽ xòe ra.

Hoa: Hoa mọc thành chùm, cụm hoa mọc với cuống lá trong đó có nhiều cuống nhỏ và mỗi cuống nhỏ chứa một hoa.

Trái: Có màu nâu, bên ngoài có lông, bên trong có nhiều hạt và cùi thịt. Khi còn non trái cứng và có vị chua nên thường dùng để nấu canh, khi chín thì có vị ngọt ngọt, chua chua thường được chế biến làm nước giải khát hay chế biến các món ăn.

Ý nghĩa phong thủy của cây me:

Cây me sống tốt trong môi trường khắc nghiệt do đó thể hiện cho ý chí kiên cường, nỗ lực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách chông gai.

Ngoài ra, me là loài có trái sum suê nên mang ý nghĩa của sự tài lộc trong phong thủy, mang đến những thành quả lớn lao sau những nỗ lực không ngừng.

Thông số kỹ thuật

Cao: 430cm

Ngang: 360cm

Hoành: 250cm

Hướng dẫn sử dụng

Trồng trong chậu:

Đất trồng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Chậu phải có chỗ thoát nước tốt. Có thể trộn đất với ít đá hoặc sỏi để giúp thoát nước tốt. Định kỳ 1 lần/ tháng bằng phân hữu cơ để cây luôn phát triển khỏe mạnh cho lá xanh và quả to. Bổ sung nước cho cây 1 lần trong ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Tỉa cành, thu gọn bộ rễ, loại bỏ những cành nhỏ, xấu để cây có dáng đẹp nhìn bắt mắt. Sử dụng dây hoặc thép mềm uốn tạo dáng bonsai đẹp cho cây. Sau khi trồng được 2 đến 3 năm nên thay chậu cho cây.  Lưu ý: đừng bón phân cho cây 2 tháng trước khi thay.

Trồng ngoài đất:

Hố trồng nên đào hố rộng và sâu hơn bầu cây khoảng 20cm trước 1 tuần. Đất trồng phải tơi xốp, trộn đều với phân chuồng hoai mục, trùn quê, phân NPK. Khi trồng ta cần cắt bỏ hết vỏ bọc bầu cây, sau đó đặt bầu cây vào giữa hố. Giữ cây đứng thẳng rồi lấp đất vào. Sau khi trồng nếu cây to thì cần cố định thân cây bằng cọc. Chế độ nước và phân bón tương tự như trồng cây trọng chậu. Thường xuyên làm cỏ, vun gốc cho cây.

Sản phẩm liên quan


facebook