Hotline : 0966.37.01.37  

Địa chỉ :168 Đường Số 2, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Cam kết uy tín 100%

Hàng chất lượng, uy tín 100%

Miễn phí vận chuyển

Vận chuyển miễn phí

Cây Thị

Cây Thị

Giá:   Liên hệ
Số lượng:
 

Gọi đặt mua: 0966.37.01.37 để nhanh chóng đặt hàng

Mô tả

Cây Thị là một loại cây có tuổi thọ cao, từ vài trăm đến cả ngàn năm tuổi, tuy rất khó trồng bởi kén đất và cần sự chăm sóc cầu kỳ. Các bộ phận cây lại được dân gian dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau làm cho con người trường thọ. Là loài cây gắn bó với đời sống con người và đặc biệt có ý nghĩa bởi câu chuyện cổ tích huyền thoại Tấm Cám.

Công Dụng Của Cây Thị:
Quả thị có mùi thơm mát khi vừa chín tới, trong vỏ quả chứa một ít tinh dầu mùi gần giống mùi ester valerianic. Hương thơm này có tác dụng trấn tĩnh, giảm căng thẳng thần kinh, thư giãn.

Lá thị: Được dùng rất phổ biến để trị chứng táo bón, bụng anh ách căng đầy hoặc dùng lá thị tươi giã đắp làm mụn nhọt chóng vỡ mủ, hòa với rượu rịt vào chữa viêm tinh hoàn (thiên trụy) …

Vỏ thị: Nhân dân thường lấy vỏ bằng cách khía quả thị thành 6 – 8 mảnh, bóc ra dán lên tường vách hoặc cột nhà cho khô, khi dùng mới gỡ xuống.

Hạt thị: Theo tài liệu nước ngoài, hạt thị ngâm nước trà, uống có tác dụng kích thích sinh trưởng, chống lão hóa, làm thuốc dưỡng da, làm cho da hết nhăn, trở nên căng phồng, hồng hào. Về sau, hạt thị trở thành vị thuốc “cung đình” để giữ sắc đẹp (theo sử sách đời nhà Đường, Trung Quốc).

Rễ thị: Thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa thu đông, rửa sạch, lột vỏ và chỉ lấy lớp vỏ trắng ở mặt trong, phơi hoặc sấy khô cất dùng dần.

Thông số kỹ thuật

Cây Thị có danh pháp khoa học là Diospyros decandra, là một loại cây ăn quả. Cây thị là loài cây nhỏ, cao khoảng 5–6 m. Lá cây dài 6–8 cm, rộng 3–4 cm, ngọn lá nhọn mũi. Hoa sắc trắng, mọc thành chùm. Cuống hoa chia thành 3-6 múi.

Cây Thị là cây ăn quả, quả thị dáng tròn, sắc vàng, mọng nước, to khoảng 3–6 cm, thường chia thành 6-8 “múi”. Cuống hoa dính sát vào quả. Quả thị có tiếng là thơm, được chuộng tại Việt Nam. Người ta còn đan cái giỏ nhỏ chỉ vừa để đựng quả thị rồi treo lên trong nhà để thưởng thức hương thị.

Hướng dẫn sử dụng

Cây thị là loại cây lâu năm, rất kén đất trồng và đòi hỏi công chăm sóc cầu kì nên người ta thường ít khi trồng trước nhà, mà thường được trồng ở những khu đất rộng rãi, trong sân vườn hoặc những khu đô thị thoáng mát. Đặc điểm của cây Thị thường phát tán rất to, rộng nên nếu muốn trồng cây trước nhà trong thời gian dài cần lựa chọn không gian thoáng đãng đủ cho cây vươn tán.

Hiện nay, cây Thị ngoài việc trồng và mọc tự nhiên để lấy quả, giống còn được trao đổi để trồng tạo cảnh quan làm cây công trình cho biệt thự sân vườn, khu đô Thị. Các cây Thị trồng làm cảnh thường có kích thước khá nhỏ, đường kính từ 10 cm đến 20 cm, thích hợp trồng biệt thự, sân vườn,..

Sản phẩm liên quan


facebook